Những tiêu chí chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời

Đăng ngày: 24/06/2016

Cầu thang ngoài trời thường được thiết kế ở các tòa nhà cao tầng như chung cư, trung tâm thương mại hay lối lên xuống trong công viên, quảng trường, khu vực có địa hình dốc… Cầu thang ngoài trời có đặc điểm là thường xuyên chịu tác động của các điều kiện bên ngoài. Do đó, việc chọn vật liệu để ốp cầu thang ngoài trời là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Vật liệu ốp cầu thang ngoài trời phải chắc chắn

Cũng giống như việc chọn vật liệu cho cầu thang ở trong nhà, vật liệu để ốp cầu thang ngoài trời cũng yêu cầu đảm bảo độ bền, chất lượng cao. Hiện thị trường vật liệu ốp cầu thang ngoài trời rất phong phú và đa dạng về mẫu mã để bạn lựa chọn như: cầu thang bằng chất liệu gỗ, kính, đá granite tự nhiên, đá nhân tạo… Tùy thuộc vào phong cách của từng công trình mà bạn lựa chọn vật liệu nào cho phù hợp.


Chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời là việc khá quan trọng.
Với đá tự nhiên, bạn có thể lựa chọn đá mài cát, đá giả cổ, đá khò lửa hay đá mẻ… Những loại đá này có nhiều kích cỡ khác nhau, giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế và áp dụng cho phù hợp với từng công trình.

Tượng tự như cầu thang trong nhà, nhiều người ưu tiên chọn sử dụng đá hoa cương cho cầu thang ngoài trời để tạo ra sự chắc chắn và mang lại chất lượng.


Vật liệu đá thường được ưu tiên lựa chọn để ốp cầu thang ngoài trời.
Về 2 vật liệu kính và gỗ, tuy giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình nhưng lại dễ chịu sự tác động của những yếu tố thời tiết bên ngoài nên về độ bền lại không đảm bảo, rất nhanh bị mục nát hoặc rạn nứt. Điều này sẽ rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi chọn 2 loại vật liệu này khi thiết kế cầu thang ngoài trời.

Vật liệu ốp cầu thang ngoài trời phải thân thiện với môi trường

Một vấn đề bạn cũng cần quan tâm nữa là phải chọn vật liệu ốp cầu thang ngoài trời thân thiện với môi trường. Đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các loại đá tự nhiên để ốp cầu thang ngoài trời. Chúng sẽ mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, đồng điệu với cây cối, quang cảnh xung quanh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công trình.

Vật liệu đá ốp cầu thang ngoài trời rất thân thiện với môi trường.
Tính thẩm mỹ của vật liệu ốp cầu thang ngoài trời

Dù công trình có quy mô lớn hay nhỏ thì bạn vẫn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ. Thông thường, với các loại đá tự nhiên, đá hoa cương khi dùng để ốp cầu thang sẽ có bề mặt mịn, bóng. Điều này giúp cho cầu thang ngoài trời trông đẹp mắt hơn và cũng sang trọng hơn.

Cầu thang ngoài trời bằng đá tự nhiên, đá hoa cương có tính thẩm mỹ cao.
Với 3 tiêu chí mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, hi vọng đã giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn loại vật liệu nào để thiết kế cầu thang ngoài trời cho công trình của mình.
Bích Ngọc (TH/ TCXD)

Các bài viết khác